Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Elcom dẫn đầu hạng mục sản phẩm Chính phủ số xuất sắc - Giải thưởng Make in Vietnam

time 11 tháng 12, 2023

Vượt qua hàng trăm đề cử, Elcom giành cúp Bạc danh giá tại hạng mục sản phẩm cho Chính phủ số xuất sắc 2023. Đây cũng là thứ hạng cao nhất của hạng mục này tại mùa giải năm nay do không có cúp Vàng được trao.

Ngày 11/12/2023, Lễ trao giải Sản phẩm công nghệ số xuất sắc Make in Vietnam đã diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh với gần 1000 quan khách tham dự. 

Đây là giải thưởng do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì tổ chức, trao tặng hàng năm, nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ xuất sắc, mang tự hào trí tuệ Việt Nam, có ảnh hưởng lớn trong việc thúc đẩy Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số nước nhà.

Trải qua nhiều vòng thi với các tiêu chí chấm điểm khắt khe, đánh giá cả về công nghệ lõi do doanh nghiệp làm chủ và tác động của sản phẩm tới chuyển đổi số Quốc gia, Hệ thống Kiểm soát tải trọng xe tự động eWIM đã chính thức giành giải Bạc danh giá tại hạng mục Chính phủ số của giải thưởng.


Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng (bên phải) và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký (bên trái) trao giải thưởng cho đại diện Elcom - anh Vũ Văn Cao, Giám đốc Kinh doanh mảng Giao thông

Hệ thống eWIM đã gây ấn tượng mạnh với Hội đồng ban giám khảo nhờ những kết quả đáng ghi nhận trong công tác xử lý xe quá tải với hơn 130 làn cân trên cả nước, trung bình mỗi tháng ghi nhận trên 800.000 lượt xe qua lại/trạm. Điển hình với dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, eWIM cũng góp phần quan trọng bảo vệ kết cấu mặt đường sau 8 năm vận hành, nhờ từ chối phục vụ hoàn toàn các phương tiện quá tải đi vào tuyến đường này. 

Mới đây, hệ thống cũng đã đáp ứng đầy đủ quy chuẩn kỹ thuật để được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận đưa vào thí điểm xử phạt nguội tại Bình Dương, sẵn sàng nhân rộng ra các tỉnh/thành khác.  

Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng cùng đoàn đại biểu tới thăm gian hàng triển lãm của Elcom

Bên lề sự kiện, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tới thăm khu vực trưng bày sản phẩm, đánh giá cao eWIM về tính hiệu quả và tiềm năng thời gian tới. Thứ trưởng cũng giao cho Vụ trưởng Vụ Kinh tế số & Xã hội số phối hợp với Elcom trao đổi và làm việc cùng đầu mối Bộ Giao thông vận tải nhằm giới thiệu công nghệ cân tải trọng tự động không dừng sâu rộng hơn đến các tỉnh thành trên toàn quốc, hướng tới đưa tỷ lệ xe quá tải trọng lưu thông về xấp xỉ 0%.

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện Elcom, Anh Lại Hữu Thanh - Giám đốc Sản phẩm đã trình bày với Diễn đàn về vai trò của công nghệ cân tải trọng tự động do người Việt làm chủ, thiết kế và phát triển ứng dụng xử lý bài toán xe quá tải

Đại diện Elcom cũng đưa ra kiến nghị, hy vọng các Bộ Ban ngành mạnh dạn đặt niềm tin vào năng lực sản phẩm của doanh nghiệp Việt, tạo điều kiện cho cộng đồng này có thể đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình chuyển đổi số đất nước. Bởi đây là những đơn vị am hiểu quy định, chính sách, nắm bắt nhu cầu, thói quen và hành vi của người Việt nhanh chóng để dễ dàng thiết kế, sáng tạo sản phẩm phù hợp nhất với bài toán của Quốc gia. 

Elcom nhận nhiều sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí, các đại biểu tham dự sự kiện

Nhìn chung, Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make in Vietnam đã phần nào minh chứng và tiếp lửa cho những nỗ lực của người Elcom trên hành trình “thông minh hoá” những con đường Việt Nam, nâng cao trải nghiệm di chuyển an toàn, thuận tiện cho người Việt và góp sức mình cho sự hưng thịnh Quốc gia.


Sôi nổi hoạt động đào tạo cập nhật sản phẩm, công nghệ mới tại Elcom
Sôi nổi hoạt động đào tạo cập nhật sản phẩm, công nghệ mới tại Elcom
time 30/03/2024
Ngày 30/03/2024, chương trình đào tạo giải pháp, sản phẩm, công nghệ mới cho Elcomers đã diễn ra tại phòng M2, tòa nhà công ty với sự tham gia và thảo luận hào hứng từ nhân sự thuộc nhiều phòng ban.
Elcom và Công an Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ camera giám sát
Elcom và Công an Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ camera giám sát
time 22/03/2024
Được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, phòng PV01 đã phối hợp với Elcom tổ chức chương trình đào tạo, tập huấn và chuyển giao công nghệ cho hệ thống camera giám sát an ninh công cộng và trật tự an toàn giao thông.
Elcom và Tập đoàn Sơn Hải đón tiếp đoàn công tác Bộ GTVT khảo sát ITS Nha Trang - Cam Lâm
Elcom và Tập đoàn Sơn Hải đón tiếp đoàn công tác Bộ GTVT khảo sát ITS Nha Trang - Cam Lâm
time 20/03/2024
Mới đây, đại diện từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có chuyến tham quan, khảo sát hệ thống giao thông thông minh (ITS) do Elcom triển khai cho tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và có những đánh giá tích cực.
Khoác tấm áo xanh, Elcomer tự hào lan tỏa yêu thương qua chiến dịch tình nguyện vùng cao
Khoác tấm áo xanh, Elcomer tự hào lan tỏa yêu thương qua chiến dịch tình nguyện vùng cao
time 18/03/2024
Ngày 16/03/2024 vừa qua, “chuyến xe tình nguyện” của Elcom đã dừng chân tại xã Mường Chiềng (Đà Bắc, Hòa Bình) trong chương trình thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nơi đây.
Elcom phối hợp cùng Ribbon tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp bảo mật thoại với Bộ Công an
Elcom phối hợp cùng Ribbon tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp bảo mật thoại với Bộ Công an
time 14/03/2024
Sáng ngày 14/03/2024, hội thảo đã diễn ra tại phòng M2, tòa nhà Elcom nhằm giới thiệu và demo giải pháp bảo mật thoại với nhiều điểm khác biệt gây chú ý.