Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Elcom ghi danh Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make In Vietnam 2022

time 08 tháng 12, 2022

Hệ thống Giao thông thông minh Elcom ITS giành chiến thắng tại hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số của mùa giải năm nay.

Sáng ngày 08/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng sản phẩm số xuất sắc Make in Vietnam, Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom vinh dự ghi danh Giải Đồng ở hạng mục Sản phẩm Chính phủ số. Đây là giải thưởng chính thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Giải thưởng được Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xét, trao tặng hàng năm.


Tổng Giám đốc Elcom Phạm Minh Thắng (ở giữa) nhận cúp Đồng danh giá

Tại mùa giải năm nay, Elcom xuất sắc ghi danh với Hệ thống Giao thông thông minh cho cao tốc Elcom ITS nhờ đáp ứng hai tiêu chí: Tác động, ảnh hưởng tới phát triển Chính phủ số; và Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam.

Theo đuổi mục tiêu "thông minh hoá" những con đường Việt Nam, hơn 10 năm qua, Elcom đã nỗ lực phát triển hệ sinh thái giải pháp công nghệ như cánh tay nối dài cho cơ quan chức năng trong quản lý, giám sát và phát triển hạ tầng giao thông.

Hệ thống Giao thông thông minh Elcom ITS cấu thành từ 4 hệ thống lõi, do Elcom nghiên cứu, thiết kế và làm chủ công nghệ gồm: Trung tâm giám sát điều hành, hệ thống thu phí tự động, hệ thống cân tải trọng tự động và hệ thống ITS Camera. 

Bên cạnh việc tham dự Lễ trao giải thưởng, thông qua triển lãm, Elcom cũng giới thiệu các sản phẩm, giải pháp rộng rãi hơn đến Lãnh đạo các Bộ, ngành cũng như đối tác, khách hàng và những doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (ở giữa) và Tổng Giám đốc Elcom Phạm Minh Thắng (ngoài cùng bên trái) tại gian hàng triển lãm của Elcom trong khuôn khổ sự kiện

Tham quan gian hàng Elcom, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dành lời khen cho Elcom vì không ngại dấn thân vào những lĩnh vực có độ khó cao như An ninh quốc phòng, Giao thông thông minh,...


Nhiều đơn vị báo đài, cơ quan thông tấn cùng các khách tham dự trong nước, quốc tế dành sự quan tâm tới Elcom và hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số

Có thể nói, Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make in Vietnam là sự ghi nhận lớn cho những nỗ lực của đội ngũ trên hành trình không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các giải pháp thông minh của Elcom trong suốt hơn ¼ thế kỷ qua. Đây cũng là tiền đề và động lực để Elcom tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho tiến trình chuyển đổi số quốc gia, để Việt Nam vươn ra biển lớn. 


Sôi nổi hoạt động đào tạo cập nhật sản phẩm, công nghệ mới tại Elcom
Sôi nổi hoạt động đào tạo cập nhật sản phẩm, công nghệ mới tại Elcom
time 30/03/2024
Ngày 30/03/2024, chương trình đào tạo giải pháp, sản phẩm, công nghệ mới cho Elcomers đã diễn ra tại phòng M2, tòa nhà công ty với sự tham gia và thảo luận hào hứng từ nhân sự thuộc nhiều phòng ban.
Elcom và Công an Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ camera giám sát
Elcom và Công an Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ camera giám sát
time 22/03/2024
Được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, phòng PV01 đã phối hợp với Elcom tổ chức chương trình đào tạo, tập huấn và chuyển giao công nghệ cho hệ thống camera giám sát an ninh công cộng và trật tự an toàn giao thông.
Elcom và Tập đoàn Sơn Hải đón tiếp đoàn công tác Bộ GTVT khảo sát ITS Nha Trang - Cam Lâm
Elcom và Tập đoàn Sơn Hải đón tiếp đoàn công tác Bộ GTVT khảo sát ITS Nha Trang - Cam Lâm
time 20/03/2024
Mới đây, đại diện từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có chuyến tham quan, khảo sát hệ thống giao thông thông minh (ITS) do Elcom triển khai cho tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và có những đánh giá tích cực.
Khoác tấm áo xanh, Elcomer tự hào lan tỏa yêu thương qua chiến dịch tình nguyện vùng cao
Khoác tấm áo xanh, Elcomer tự hào lan tỏa yêu thương qua chiến dịch tình nguyện vùng cao
time 18/03/2024
Ngày 16/03/2024 vừa qua, “chuyến xe tình nguyện” của Elcom đã dừng chân tại xã Mường Chiềng (Đà Bắc, Hòa Bình) trong chương trình thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nơi đây.
Elcom phối hợp cùng Ribbon tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp bảo mật thoại với Bộ Công an
Elcom phối hợp cùng Ribbon tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp bảo mật thoại với Bộ Công an
time 14/03/2024
Sáng ngày 14/03/2024, hội thảo đã diễn ra tại phòng M2, tòa nhà Elcom nhằm giới thiệu và demo giải pháp bảo mật thoại với nhiều điểm khác biệt gây chú ý.