Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Elcom quyết tâm đưa dự án ITS Nha Trang - Cam Lâm cán đích đúng tiến độ cam kết

time 24 tháng 04, 2023

Dự kiến bàn giao hệ thống giao thông thông ITS tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm cho chủ đầu tư trước ngày 30/08/2023, Elcom đã tăng cường nhân công và máy móc nỗ lực đáp ứng tiến độ đề ra.

Trong những ngày qua, không khí tại dự án triển khai hệ thống Giao thông thông minh ITS cho phân đoạn cao tốc Nha Trang - Cam Lâm đã trở nên tấp nập và khẩn trương hơn bao giờ hết. Đội ngũ Elcom đã tập trung cao độ và tăng tốc ngay từ giai đoạn đầu, để đưa dự án về đích đúng tiến độ cam kết. Với tinh thần quyết tâm cao độ, dù điều kiện thời tiết có nắng gió khắc nghiệt cũng không ngăn được các kỹ sư Elcom liên tục làm việc ngày đêm. 

Các kỹ sư Elcom tiến hành đo đạc và kiểm tra chất lượng công trình


Đội ngũ Elcom trao đổi với nhà thầu phụ kế hoạch thi công hạ tầng cống bể cáp, móng cột

Để đẩy nhanh tiến độ, Dự án ITS Nha Trang – Cam Lâm được Elcom chia làm 04 gói nhỏ dựa và tính độc lập và thời điểm triển khai khác nhau bao gồm:
Gói 1: Thi công hạ tầng cống bể cáp, móng cột các loại.
Gói 2: Thi công kéo cáp, lắp dựng giá long môn, cột các loại.
Gói 3: Thi công lắp đặt thiết bị ITS Tuyến và Hầm.
Gói 4: Thi công lắp đặt hệ thống ETC.

Mục tiêu đưa hệ thống vào chạy thử từ ngày 01/8/2023 và bàn giao trước ngày 30/8/2023. Đội ngũ kỹ sư của Elcom phối hợp với chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu phụ thi công gói 1 gấp rút đẩy nhanh tiến độ. Theo kế hoạch chung của dự án, gói 1 sẽ hoàn thành vào ngày 15/6/2023. Tuy nhiên, Elcom đã đặt mục tiêu hoàn thành gói 1 trước ngày 30/5/2023 để đưa dự án về đích sớm, vượt qua tiến độ ban đầu 15 ngày.Elcom trao đổi phương án thi công hạng mục ITS trong hầm Dốc Sạn với đầu mối thi công của Tập đoàn Sơn Hải tại công trình

Sức nóng từ dự án Nha Trang - Cam Lâm đã lan tỏa đến Toà nhà Elcom làm cho các Elcomer đến từ các bộ phận hỗ trợ khác như phòng Cung ứng, phòng Kế toán, sản phẩm, sales… cũng có thể cảm nhận được guồng làm việc rất “căng” và áp lực cao. Có thể thấy, như những mắt xích không thể thiếu trên một dây chuyền, sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng và tính chủ động của mỗi Elcomer chính là chìa khóa để toàn công ty cán đích thành công.

Xin chúc các thành viên bộ phận Triển khai sẽ thật nhiều sức khoẻ, tập trung cao độ và thuận lợi trong quá trình thực hiện. Chúc cho các bộ phận sẽ phối hợp ăn ý và nhịp nhàng hơn nữa. Từ đó khẳng định năng lực, uy tín của Elcom trước đối tác, khách hàng và góp mình vào thành công chung của dự án. Đây không chỉ là dấu ấn của Elcom tại một con đường đẹp và thông minh nhất cả nước mà còn ghi dấu nỗ lực của Elcom trên hành trình xây dựng sự hưng thịnh của Quốc gia giai đoạn tới. 


Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
time 10/06/2024
Ngày 08/06/2024, Elcomer đã cùng nhau tham dự giải chạy “Run to heat up” tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Vào Hạ 2024.
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
time 04/06/2024
Chiều ngày 03/06/2024, Lễ Tổng kết chương trình ươm mầm tài năng công nghệ EGEN 2023 đã được tổ chức thành công tại phòng họp M2, Elcom building.
Elcomer nhí khởi động mùa hè tươi vui nhân ngày 01/06
Elcomer nhí khởi động mùa hè tươi vui nhân ngày 01/06
time 30/05/2024
Sáng ngày 30/05/2024, các công chúa, hoàng tử bé của Elcom đã cùng nhau hội tụ tại Elcom building để chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi rộn ràng với thật nhiều niềm vui.
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
time 26/04/2024
Dưới cái nắng như thiêu đốt của miền Trung những ngày đầu hạ, các kỹ sư Elcom đang làm việc hết công suất để hoàn thành lắp dựng kết cấu hạ tầng cho hệ thống ITS trên phân đoạn tuyến từ Km430 đến km459, đảm bảo thông xe vào ngày 28/04/2024 tới đây.
Trạm ETC không barie đầu tiên tại Việt Nam do Elcom triển khai chính thức thu phí
Trạm ETC không barie đầu tiên tại Việt Nam do Elcom triển khai chính thức thu phí
time 26/04/2024
Bắt đầu từ 8h ngày 26/04/2024, Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm chính thức thu phí thông qua Hệ thống thu phí điện tử không dừng (Electronic Toll Collection) hoàn toàn, loại bỏ thanh chắn và cabin thu phí do Elcom triển khai.