Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Elcom và Tập đoàn Sơn Hải đón tiếp đoàn công tác Bộ GTVT khảo sát ITS Nha Trang - Cam Lâm

time 20 tháng 03, 2024

Mới đây, đại diện từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có chuyến tham quan, khảo sát hệ thống giao thông thông minh (ITS) do Elcom triển khai cho tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và có những đánh giá tích cực.

Đoàn công tác của Bộ GTVT do ông Lê Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) làm trưởng đoàn, đã và đang tiến hành khảo sát thực tế những hệ thống giao thông thông minh điển hình, từ đó xây dựng bộ quy chuẩn về ITS cho các tuyến cao tốc sắp tới của Việt Nam. Trong đó, cao tốc Nha Trang - Cam Lâm được đánh giá là một trong những con đường hiện đại nhất nước ta ở thời điểm hiện tại.


Elcom giới thiệu về trung tâm điều hành thông minh trên tuyến Nha Trang - Cam Lâm với đoàn cán bộ Trung tâm CNTT, Bộ GTVT

Tại đây, Elcom đã phối hợp với Tập đoàn Sơn Hải, đưa đoàn cán bộ tới tham quan trực tiếp các hệ thống thiết bị hiện trường được lắp đặt trên tuyến đường, cũng như trung tâm điều hành giao thông tuyến, hầm. Sau khi xem xét thực tế đang triển khai, lãnh đạo Trung tâm CNTT đánh giá cao về chất lượng của hệ thống, cũng như sự nỗ lực của hai đơn vị để đưa ITS Nha Trang - Cam Lâm đi vào hoạt động.

Theo lãnh đạo Trung tâm CNTT, hệ thống ITS của Elcom được tích hợp những tính năng ấn tượng, đặc biệt là với một sản phẩm Make in Vietnam, do chính người Việt nghiên cứu, phát triển và làm chủ công nghệ. Các đại diện Elcom cũng đồng thời đưa ra những đề xuất, đóng góp, ý kiến thảo luận nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của các hệ thống ITS trong tương lai.


Đoàn cán bộ Trung tâm CNTT, Bộ GTVT khảo sát trực tiếp trên tuyến đường

Về phía Sơn Hải, tập đoàn này cũng có phản hồi tích cực khi hệ thống ITS của Elcom đi vào hoạt động sau một thời gian. Các hạng mục trong phần mềm do Elcom cung cấp chạy ổn định, hỗ trợ giám sát bao quát tình hình trên tuyến, tối ưu nhân sự vận hành hơn so với những hệ thống ITS truyền thống.


Dự án Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm do Elcom triển khai ITS là một trong 9 dự án thành phần còn lại của dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 1 (tổng chiều dài 652,86 km), ngoài 2 dự án đã đưa vào khai thác là Cao Bồ - Mai Sơn và Cam Lộ - La Sơn.

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm đã được trang bị hệ thống giao thông thông minh toàn diện, bao gồm cả hệ thống giám sát điều hành trên tuyến và hầm, hệ thống thu phí không dừng, hệ thống thông tin liên lạc, camera giao thông… Đây là phân đoạn cao tốc đầu tiên thuộc Dự án Cao tốc Bắc Nam giai đoạn 1 đưa ITS vào vận hành. 


Elcomer nhí khởi động mùa hè sôi động nhân ngày 01/06
Elcomer nhí khởi động mùa hè sôi động nhân ngày 01/06
time 30/05/2024
Sáng ngày 30/05/2024, các công chúa, hoàng tử bé của Elcom đã cùng nhau hội tụ tại Elcom building để chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi rộn ràng với thật nhiều niềm vui.
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
time 26/04/2024
Dưới cái nắng như thiêu đốt của miền Trung những ngày đầu hạ, các kỹ sư Elcom đang làm việc hết công suất để hoàn thành lắp dựng kết cấu hạ tầng cho hệ thống ITS trên phân đoạn tuyến từ Km430 đến km459, đảm bảo thông xe vào ngày 28/04/2024 tới đây.
Trạm ETC không barie đầu tiên tại Việt Nam do Elcom triển khai chính thức thu phí
Trạm ETC không barie đầu tiên tại Việt Nam do Elcom triển khai chính thức thu phí
time 26/04/2024
Bắt đầu từ 8h ngày 26/04/2024, Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm chính thức thu phí thông qua Hệ thống thu phí điện tử không dừng (Electronic Toll Collection) hoàn toàn, loại bỏ thanh chắn và cabin thu phí do Elcom triển khai.
Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024: Doanh thu thuần của Elcom đạt 115% so với kế hoạch
Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024: Doanh thu thuần của Elcom đạt 115% so với kế hoạch
time 25/04/2024
Chiều ngày 25/04/2024, Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom (Mã chứng khoán: ELC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024 tại tòa Elcom Building, Hà Nội.
Thông báo thay đổi địa chỉ mail liên hệ công ty: hn.info@elcom.com.vn
Thông báo thay đổi địa chỉ mail liên hệ công ty: hn.info@elcom.com.vn
time 23/04/2024
Nhằm phục vụ hiệu quả hơn cho quá trình tiếp nhận và phản hồi thông tin, nâng cao chất lượng dịch vụ, Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom xin chính thức thông báo tới Quý Khách hàng, Đối tác về việc thay đổi địa chỉ email như sau.