Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Elcom và Viettel hợp tác ra mắt meCall - dịch vụ video chờ đầu tiên tại Việt Nam

time 28 tháng 09, 2023

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, Elcom đã triển khai thành công dịch vụ meCall cùng Viettel để đem đến những trải nghiệm độc đáo cho người dùng

Ngày 20/09 - 23/09/2023 vừa qua, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN AMRI lần thứ 16 được tổ chức tại Đà Nẵng. Diễn đàn là nơi các bộ trưởng phụ trách về thông tin của các nước ASEAN thảo luận đưa ra định hướng và chỉ đạo thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN trong các lĩnh vực báo chí, phát thanh và truyền hình, internet.

Trong khuôn khổ Hội nghị, dịch vụ video chờ meCall do Elcom cung cấp sản phẩm (nền tảng dịch vụ meCall) và trực tiếp triển khai tích hợp với các hệ thống lõi của Viettel đã được trình diễn với quan khách và bạn bè quốc tế.  Đây là sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. MeCall cung cấp các video ngắn thú vị thay thế cho tiếng nhạc chờ, tiếng chuông chờ truyền thống khi khách hàng thực hiện cuộc gọi. 


meCall mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị khi gọi điện 


Trong lúc người dùng đang chờ cuộc gọi, họ không chỉ nghe nhạc mà còn có thể xem video ngắn do đầu dây bên kia đã cài đặt, ngay trên màn hình điện thoại của người gọi. Người dùng có thể tận hưởng âm nhạc cùng với hình ảnh hấp dẫn trong video chờ, tạo nên một trải nghiệm tương tác độc lạ.

MeCall cũng là dịch vụ được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh về tính mới và khác biệt khi giới thiệu với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại gian hàng. Bộ trưởng cho rằng có thể sử dụng như một kênh thông tin tốt của Chính phủ để tuyên truyền tới người dân. 

meCall nhận được nhiều lời khen từ Bộ trưởng Việt Nam và các nước ASEAN

Trong các quan khách tới trải nghiệm dịch vụ, Bộ trưởng Thông tin Malaysia cũng chia sẻ rằng đây là một dịch vụ rất hay, chưa có tại Malaysia và mong muốn được tìm hiểu thêm về dịch vụ này một cách cụ thể hơn. 

“Cú bắt tay" giữa Elcom và Viettel cũng đánh dấu sự phát triển và sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam, khẳng định vai trò của Việt Nam trong thị trường công nghệ toàn cầu.


Với dự án mới tiềm năng lần này, Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ


Hy vọng đây sẽ là bước đệm, để Elcom triển khai sản phẩm trên nhiều nền tảng của các nhà mạng khác, để bất cứ ai cũng có thể có được những trải nghiệm thú vị này. Đồng thời, sự hợp tác sâu rộng với các đơn vị sẽ mở ra cho Elcom nhiều hơn nữa cơ hội mới, chia sẻ để cùng nhau phát triển, đưa ngành Viễn thông Việt Nam bước sang giai đoạn lớn mạnh hơn.

Để trải nghiệm meCall, truy cập tại đường dẫn ngay: meCall


Elcom nằm trong danh sách doanh nghiệp đạt chuẩn Công bố thông tin 2024
Elcom nằm trong danh sách doanh nghiệp đạt chuẩn Công bố thông tin 2024
time 02/07/2024
Ngày 01/07/2024 vừa qua, Elcom đã lọt danh sách doanh nghiệp đạt chuẩn Công bố thông tin do Chương trình IR Awards (2011-2024) công bố.
Elcom tiếp tục ghi dấu ấn trên bản đồ ITS Việt Nam với Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt
Elcom tiếp tục ghi dấu ấn trên bản đồ ITS Việt Nam với Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt
time 02/07/2024
Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt do Elcom triển khai hệ sinh thái giao thông thông minh đã chính thức cho phép phương tiện lưu thông toàn tuyến.
Vào hạ 2024: Hàng loạt hoạt động đổ bộ cùng Elcom “Heat Up” hè này
Vào hạ 2024: Hàng loạt hoạt động đổ bộ cùng Elcom “Heat Up” hè này
time 24/06/2024
Chuỗi sự kiện đã chính thức khép lại sau hành trình gần 1 tháng Elcomer “sung sức Vào hạ từ nhà ra ngõ, từ ngõ gõ cửa công ty” với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
time 10/06/2024
Ngày 08/06/2024, Elcomer đã cùng nhau tham dự giải chạy “Run to heat up” tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Vào Hạ 2024.
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
time 04/06/2024
Chiều ngày 03/06/2024, Lễ Tổng kết chương trình ươm mầm tài năng công nghệ EGEN 2023 đã được tổ chức thành công tại phòng họp M2, Elcom building.