Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Khai trương Thu phí không dừng ETC tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

time 26 tháng 07, 2022

Chiều ngày 22/07/2022 vừa qua, tại Trạm thu phí Cao Bồ đã diễn ra lễ khai trương dịch vụ thu phí không dừng ETC (Electronic Toll Collection). Đây là một trong những dự án thu phí không dừng lớn mà ELCOM đang triển khai.

Chiều 22/7, buổi lễ khai trương trạm thu phí không dừng (ETC) tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã diễn ra.

Buổi lễ có sự tham dự và chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ và các đơn vị tham gia triển khai dự án. Trong đó, ELCOM vinh dự khi được đồng hành cùng các nhà cung cấp trong lắp đặt thiết bị, tích hợp phần mềm và thử nghiệm hệ thống trước khi đưa vào khai thác, vận hành.

Trong thời gian tới, đội ngũ ELCOM sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan trong khâu vận hành, bảo trì hệ thống để công tác chuyển sang thu phí hoàn toàn tự động không dừng được an toàn, thông suốt.


Các đại diện của ELCOM tham gia buổi lễ khai trương ETC tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Hoàn thành vượt tiến độ so với yêu cầu của Chính phủ

Tính đến nay, đã chính thức có thêm 13 làn VETC được đưa vào vận hành tại 3 trạm thu phí, gồm: Vực Vòng, Liêm Tuyền và Cao Bồ của tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Tổng cộng, trên toàn tuyến hiện đang có 28 làn ETC (15 làn hoàn thành trước đó).

Theo ông Phạm Hồng Quang - Tổng Giám đốc VETC, hệ thống ETC đã được hoàn thành và đưa vào khai thác đồng bộ tại tất cả các trạm thu phí tại tất cả các trạm thu phí tuyến Cầu Giẽ-Ninh Bình từ 23h45 ngày 20/7. Thời gian hoàn thành sớm hơn 10 ngày theo yêu cầu của Chính phủ và 1 - 1,5 tháng so với tiến trình hợp đồng.

Đề nghị tối ưu hệ thống ETC trong quá trình thu phí

Chiều ngày 22/07/2022, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Ông Lê Đình Thọ đã công bố chính thức khai trương dịch vụ thu phí ETC tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.


Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Internet

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhấn mạnh, trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi trường hợp hệ thống gặp các vấn đề tồn đọng. Chính vì vậy, yêu cầu các đơn vị theo dõi sát sao, quản lý chặt chẽ và xử lý kịp thời, linh hoạt các tình huống phát sinh để đảm bảo tính hoa học, công khai, minh bạch, an toàn, thông suốt trong quá trình thu phí.

Thứ hai, yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo kết nối lưu thông giữa nhà cung cấp dịch vụ và cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quản lý, giám sát. Đồng thời, cần có sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác kiểm tra, tổ chức giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian đầu vận hành hệ thống ETC.

Bên cạnh đó, cần không ngừng đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tiến hành khẩn trương việc dán thẻ đầu cuối để thuận tiện sử dụng dịch vụ và đảm bảo hiệu quả đồng bộ ETC.


Vui Tết thiếu nhi cùng Elcomers nhí: Những tài năng đang được ươm mầm
Bản tin Elcom
Vui Tết thiếu nhi cùng Elcomers nhí: Những tài năng đang được ươm mầm
time 02/06/2023
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06, Elcom đã tổ chức một sân chơi để các Elcomers nhí hội tụ, tận hưởng niềm vui từ nhiều hoạt động thú vị và nhận những món quà ý nghĩa.
Ươm mầm Elcomers Nhí - có gì đang chờ đón các bé tại Tòa nhà Elcom?
Bản tin Elcom
Ươm mầm Elcomers Nhí - có gì đang chờ đón các bé tại Tòa nhà Elcom?
time 01/06/2023
Ngày mai 02/06, Chương trình "Ươm mầm Elcomer nhí" sẽ diễn ra tại sảnh tầng G, tòa nhà Elcom, số 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Elcom bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc cùng nhiều vị trí quan trọng khác
Bản tin Elcom
Elcom bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc cùng nhiều vị trí quan trọng khác
time 19/05/2023
Sáng ngày 19/05/2023, Lễ Bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc cùng một số vị trí quan trọng khác trong bộ máy công ty đã diễn ra trọng thể tại tầng M2, tòa nhà Elcom.
Elcom tiếp tục phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về xử lý ảnh viễn thám
Bản tin Elcom
Elcom tiếp tục phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về xử lý ảnh viễn thám
time 28/04/2023
Sáng ngày 27/04/2023, Hội thảo giới thiệu giải pháp xử lý ảnh viễn thám cho lĩnh vực An ninh quốc phòng đã được tổ chức thành công tại phòng họp M2, tòa nhà Elcom, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Trình làng dòng sản phẩm chiến lược mới, Elcom lập “cú đúp” tại Sao Khuê 2023
Bản tin Elcom
Trình làng dòng sản phẩm chiến lược mới, Elcom lập “cú đúp” tại Sao Khuê 2023
time 28/04/2023
Bên cạnh việc tiếp tục khẳng định năng lực về giao thông thông minh, Elcom đã đem đến giải thưởng năm nay dòng sản phẩm chuyển đổi số đang được đẩy mạnh ra thị trường của mình.