Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước

time 22 tháng 12, 2022

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, một Elcomer nhưng cũng là một cựu chiến binh đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa, những câu chuyện đầy cảm động về thời chiến tranh gian khó cùng với khát khao được góp sức mình cho sự phát triển, hưng thịnh của Quốc gia trong thời bình. 


"Hàng năm cứ đến ngày này, thành phố của tôi đều tổ chức họp mặt cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu nhân ngày 22 tháng 12. Riêng năm nay, nhân 4 sự kiện lớn của đất nước:

- Kỷ niệm 78 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

- 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

- Kỷ niệm 55 năm Tổng tấn công Mậu Thân 1968.

- 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"


Tôi rất vui! Đối với tôi, đây mới là NGÀY TẾT thực sự của mình. Trước đây, tôi từng chiến đấu tại Campuchia gần 10 năm. Hôm nay, được gặp lại 1 người bạn chiến đấu cùng chiến trường năm xưa sau 35 năm cách biệt, bao nhiêu kỉ niệm thời tuổi trẻ ùa về. Chúng tôi ôm nhau khóc như trẻ con! Thời đó gian khổ lắm, coi nhau như ruột thịt...


Nghĩ lại, tôi rất tự hào đã làm tròn nghĩa vụ "trai thời loạn". Tôi muốn chia sẻ với thế hệ đi sau một điều, đó là lời thề thứ nhất của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân:


Hy sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để chống phát xít Pháp-Nhật và bọn Việt gian phản quốc, để giải phóng cho toàn dân Việt Nam, làm cho nước Việt Nam trở thành một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới. 


Các bạn trẻ hãy đọc kỹ câu cuối của lời thề. Từ năm 1944, 34 chiến sĩ gầy gò, lạc hậu, vũ khí thô sơ là thế, mà đã ước vọng sẽ chiến đấu để: "Làm cho nước Việt Nam trở thành một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới". 


Thật hạnh phúc vì ngày hôm nay, điều đó đang trở thành hiện thực.


Tôi nghĩ, KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN là vũ khí tinh thần vô giá mà tuổi trẻ ngày nay hãy biết tự hào và tiếp nối, đặc biệt là các Elcomers. Dù trong công việc thời nay có rất nhiều trở ngại, khó khăn, nhưng tôi nghĩ khó khăn, trở ngại nhất lại chính trong bản thân mỗi chúng ta. Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt của kỉ nguyên số, tôi mong Elcomer sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, để vượt qua thách thức và thành công.


Và tôi - một người lính già - một cựu chiến binh này, rất mong và góp sức nhỏ theo khả năng mình sẽ cùng đồng hành với các bạn trong thời gian tới để đưa Elcom phát triển bền vững, đóng góp chung vào sự hưng thịnh quốc gia, đưa Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc 5 châu.”


Trên đây là chia sẻ vô cùng xúc động và đầy ý nghĩa từ một Elcomer cũng rất đặc biệt. Nhờ đó, người Elcom nói riêng và thế hệ trẻ chúng ta thêm thấu hiểu hơn gian khó mà cha ông ta đi trước đã trải qua, để thấy trân trọng và nỗ lực cống hiến nhiều hơn không chỉ vì bản thân mình mà còn vì màu cờ sắc áo của đất nước.


Nhân ngày “Tết” đặc biệt dành riêng cho những người khoác lên mình “màu xanh áo lính”, Elcom xin gửi những lời chúc tới những người đã và đang đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn dồi dào sức khỏe, ý chí vững vàng để tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.


Một lần nữa, Elcom trân quý, biết ơn những cống hiến và hy sinh to lớn của thế hệ đi trước vì an ninh quốc gia và nền quốc phòng toàn dân, đồng thời góp phần không nhỏ vào công cuộc dựng xây đất nước hưng thịnh hôm nay và mai sau.
Công nghệ xử lý hình ảnh viễn thám của Elcom nỗ lực bảo đảm an ninh quốc phòng
Bản tin Elcom
Công nghệ xử lý hình ảnh viễn thám của Elcom nỗ lực bảo đảm an ninh quốc phòng
time 20/03/2023
Nhằm góp phần bảo đảm an ninh quốc phòng cũng như phát triển nông nghiệp, tài nguyên - môi trường,... Elcom đã và đang tiến hành nghiên cứu, phát triển công nghệ xử lý ảnh viễn thám đa ứng dụng, nỗ lực vì sự hưng thịnh Quốc gia.
Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 - Chị em Elcom đi ra đi vào cùng vô vàn hoạt động ý nghĩa
Bản tin Elcom
Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 - Chị em Elcom đi ra đi vào cùng vô vàn hoạt động ý nghĩa
time 10/03/2023
Ngày 08/03/2023, tại sảnh tầng G tòa nhà Elcom đã diễn ra rất nhiều hoạt động chào mừng “ngày của một nửa thế giới" đầy sôi động.
INFOGRAPHIC: Bánh đà tăng trưởng 2023 - Nền móng để Elcom gia nhập đường đua doanh thu nghìn tỷ
Bản tin Elcom
INFOGRAPHIC: Bánh đà tăng trưởng 2023 - Nền móng để Elcom gia nhập đường đua doanh thu nghìn tỷ
time 28/02/2023
Sau 1,5 ngày làm việc tập trung cao độ, sôi nổi và hiệu quả, Chương trình Triển khai Mục tiêu và Kế hoạch 2023 đã thu về nhiều kết quả ấn tượng.
[QUAN TRỌNG] CẢNH BÁO HOẠT ĐỘNG TUYỂN DỤNG MẠO DANH ELCOM
Bản tin Elcom
[QUAN TRỌNG] CẢNH BÁO HOẠT ĐỘNG TUYỂN DỤNG MẠO DANH ELCOM
time 22/02/2023
Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom nhận được phản hồi về việc xuất hiện cá nhân/tổ chức lấy danh nghĩa, hình ảnh của Elcom để thực hiện hoạt động tuyển dụng không thuộc về Elcom.
Có gì đổi mới và đáng chờ đợi trong chương trình triển khai mục tiêu và kế hoạch 2023?
Bản tin Elcom
Có gì đổi mới và đáng chờ đợi trong chương trình triển khai mục tiêu và kế hoạch 2023?
time 22/02/2023
Ngày mai, 24/02/2023, chương trình triển khai mục tiêu và kế hoạch năm 2023 sẽ chính thức diễn ra với nhiều điểm đổi mới đáng chú ý, hứa hẹn sẽ đem đến cho những thành viên tham gia trực tiếp sự kiện cũng như toàn bộ Elcomers nhiều kết quả thú vị.