Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước

time 22 tháng 12, 2022

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, một Elcomer nhưng cũng là một cựu chiến binh đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa, những câu chuyện đầy cảm động về thời chiến tranh gian khó cùng với khát khao được góp sức mình cho sự phát triển, hưng thịnh của Quốc gia trong thời bình. 


"Hàng năm cứ đến ngày này, thành phố của tôi đều tổ chức họp mặt cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu nhân ngày 22 tháng 12. Riêng năm nay, nhân 4 sự kiện lớn của đất nước:

- Kỷ niệm 78 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

- 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

- Kỷ niệm 55 năm Tổng tấn công Mậu Thân 1968.

- 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"


Tôi rất vui! Đối với tôi, đây mới là NGÀY TẾT thực sự của mình. Trước đây, tôi từng chiến đấu tại Campuchia gần 10 năm. Hôm nay, được gặp lại 1 người bạn chiến đấu cùng chiến trường năm xưa sau 35 năm cách biệt, bao nhiêu kỉ niệm thời tuổi trẻ ùa về. Chúng tôi ôm nhau khóc như trẻ con! Thời đó gian khổ lắm, coi nhau như ruột thịt...


Nghĩ lại, tôi rất tự hào đã làm tròn nghĩa vụ "trai thời loạn". Tôi muốn chia sẻ với thế hệ đi sau một điều, đó là lời thề thứ nhất của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân:


Hy sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để chống phát xít Pháp-Nhật và bọn Việt gian phản quốc, để giải phóng cho toàn dân Việt Nam, làm cho nước Việt Nam trở thành một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới. 


Các bạn trẻ hãy đọc kỹ câu cuối của lời thề. Từ năm 1944, 34 chiến sĩ gầy gò, lạc hậu, vũ khí thô sơ là thế, mà đã ước vọng sẽ chiến đấu để: "Làm cho nước Việt Nam trở thành một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới". 


Thật hạnh phúc vì ngày hôm nay, điều đó đang trở thành hiện thực.


Tôi nghĩ, KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN là vũ khí tinh thần vô giá mà tuổi trẻ ngày nay hãy biết tự hào và tiếp nối, đặc biệt là các Elcomers. Dù trong công việc thời nay có rất nhiều trở ngại, khó khăn, nhưng tôi nghĩ khó khăn, trở ngại nhất lại chính trong bản thân mỗi chúng ta. Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt của kỉ nguyên số, tôi mong Elcomer sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, để vượt qua thách thức và thành công.


Và tôi - một người lính già - một cựu chiến binh này, rất mong và góp sức nhỏ theo khả năng mình sẽ cùng đồng hành với các bạn trong thời gian tới để đưa Elcom phát triển bền vững, đóng góp chung vào sự hưng thịnh quốc gia, đưa Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc 5 châu.”


Trên đây là chia sẻ vô cùng xúc động và đầy ý nghĩa từ một Elcomer cũng rất đặc biệt. Nhờ đó, người Elcom nói riêng và thế hệ trẻ chúng ta thêm thấu hiểu hơn gian khó mà cha ông ta đi trước đã trải qua, để thấy trân trọng và nỗ lực cống hiến nhiều hơn không chỉ vì bản thân mình mà còn vì màu cờ sắc áo của đất nước.


Nhân ngày “Tết” đặc biệt dành riêng cho những người khoác lên mình “màu xanh áo lính”, Elcom xin gửi những lời chúc tới những người đã và đang đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn dồi dào sức khỏe, ý chí vững vàng để tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.


Một lần nữa, Elcom trân quý, biết ơn những cống hiến và hy sinh to lớn của thế hệ đi trước vì an ninh quốc gia và nền quốc phòng toàn dân, đồng thời góp phần không nhỏ vào công cuộc dựng xây đất nước hưng thịnh hôm nay và mai sau.
Elcom phối hợp Meteksan giới thiệu Hệ thống chế áp Drone với Bộ Công An
Elcom phối hợp Meteksan giới thiệu Hệ thống chế áp Drone với Bộ Công An
time 03/10/2023
Bộ Công An Việt Nam đã có buổi hội thảo trao đổi với Công ty Meteksan (Thổ Nhĩ Kỳ) về Hệ thống KAPAN chế áp Drone với sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom.
Elcom và Viettel hợp tác ra mắt meCall - dịch vụ video chờ đầu tiên tại Việt Nam
Elcom và Viettel hợp tác ra mắt meCall - dịch vụ video chờ đầu tiên tại Việt Nam
time 28/09/2023
Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, Elcom đã triển khai thành công dịch vụ meCall cùng Viettel để đem đến những trải nghiệm độc đáo cho người dùng
Hợp tác mới về truyền dẫn DWDM giữa Elcom và Bộ Tư lệnh thông tin
Hợp tác mới về truyền dẫn DWDM giữa Elcom và Bộ Tư lệnh thông tin
time 28/09/2023
Chúc mừng anh Nguyễn Gia Tuấn - AM ANQP cùng Team đã ký thành công hợp đồng mới với Cục Kỹ thuật – Bộ Tư lệnh Thông tin.
“Trăng sáng yêu thương 2023”: Mang niềm vui thắp sáng bản nhỏ
“Trăng sáng yêu thương 2023”: Mang niềm vui thắp sáng bản nhỏ
time 25/09/2023
Là hoạt động thiện nguyện hướng về các em nhỏ khó khăn tại vùng cao Bản Lấp, Bản Cỏi - Phú Thọ, chương trình đã “bội thu" rất nhiều tiếng cười và niềm hạnh phúc từ cô trò của điểm trường.
Hệ thống cân tự động trên Đường tỉnh 741 Bình Dương được phép xử phạt nguội
Hệ thống cân tự động trên Đường tỉnh 741 Bình Dương được phép xử phạt nguội
time 19/09/2023
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Bình Dương đã gửi văn bản đề xuất đến Bộ GTVT về việc đề xuất kết nối, chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện, đưa trạm cân xe quá tải vào hoạt động và thí điểm sử dụng thiết bị cân tự động tại đường tỉnh 741 nhằm xử phạt gián tiếp (xử phạt nguội).