Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án mới: 100% đường bộ cao tốc và thành phố lớn trực thuộc TW triển khai hệ thống giao thông thông minh

time 28 tháng 07, 2022

Ngày 22/07/2022 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đáp ứng yêu cầu Cách mạng 4.0.

ELCOM tham gia triển khai Hệ thống giám sát điều hành Giao thông thông minh ITS tại nhiều địa phương

Về tổng quát, đề án hướng tới mục tiêu nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm trong công tác xây dựng và quản lý khai thác, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông qua việc chủ động, nắm bắt kịp thời và ứng dụng triệt để thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cụ thể hơn, đến năm 2025, đề án đặt ra mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc và các thành phố lớn trực thuộc trung ương triển khai lắp đặt hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh (ITS - Intelligent Transport System).

Xem thêm bài viết:

Cùng thời gian này, hoàn thành 100% chuyển đổi số các nghiệp vụ trong công tác xây dựng và quản lý, bảo trì của các đơn vị thuộc Bộ GTVT. Từ đó, hướng đến hoàn thành 100% chuyển đổi số toàn diện vào năm 2030.

Đồng thời, hình thành cơ sở hạ tầng dữ liệu của ngành GTVT đồng bộ, hiện đại, kết nối thông suốt và chia sẻ giữa các lĩnh vực giao thông vận tải, giữa trung ương và địa phương.

Song song với đó, ứng dụng công nghệ và vật liệu tiên tiến để đổi mới công tác xây dựng và quản lý khai thác, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông.


Hiện nay, đã có một tuyến cao tốc đã lắp đặt hệ thống giám sát điều hành giao thông thông minh ITS

Bên cạnh đó, tiến hành áp dụng thí điểm Mô hình thông tin công trình (BIM) trong công tác quản lý, vận hành cho từ 01 đến 03 công trình hạ tầng giao thông quan trọng, có yêu cầu kỹ thuật phức tạp được đầu tư xây dựng bằng vốn nhà nước. Đến năm 2030, có thể áp dụng rộng rãi mô hình này trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình giao thông.

Để đạt được các mục tiêu đã đề ra trong từng giai đoạn cũng như toàn bộ quá trình, đề án đã xác định rõ ràng các nhiệm vụ và giải pháp, tập trung vào: Thể chế; Cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin; Xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; Quản lý khai thác, bảo trì; Nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế; Nhân lực; Nguồn vốn; Công tác tuyên truyền.

Đề án do Bộ GTVT chủ trì, phối hợp tổ chức triển khai thực hiện với với các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng thời, cần sát sao hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, tổng hợp kết quả thực hiện; Tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện Đề án; đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung Đề án trong trường hợp cần thiết.

Đề án được phê duyệt cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc đồng bộ hệ thống giao thông thông minh ITS và xây dựng, quản lý khai thác, bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông.


Được thành lập từ năm 1995, ELCOM là tập đoàn công nghệ thông tin – viễn thông dẫn đầu thị trường Giao thông thông minh Việt Nam, triển khai nhiều dự án ITS cho đối tác, khách hàng trên khắp cả nước.

Với những thế mạnh và kinh nghiệm hơn 10 năm “thông minh hoá" các con đường Việt Nam, ELCOM kỳ vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các dự án giao thông thông minh trong tương lai, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số ngành giao thông.


Nguồn tham khảo:

https://luatvietnam.vn/xay-dung/quyet-dinh-877-qd-ttg-226637-d1.html


Sôi nổi hoạt động đào tạo cập nhật sản phẩm, công nghệ mới tại Elcom
Sôi nổi hoạt động đào tạo cập nhật sản phẩm, công nghệ mới tại Elcom
time 30/03/2024
Ngày 30/03/2024, chương trình đào tạo giải pháp, sản phẩm, công nghệ mới cho Elcomers đã diễn ra tại phòng M2, tòa nhà công ty với sự tham gia và thảo luận hào hứng từ nhân sự thuộc nhiều phòng ban.
Elcom và Công an Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ camera giám sát
Elcom và Công an Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ camera giám sát
time 22/03/2024
Được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, phòng PV01 đã phối hợp với Elcom tổ chức chương trình đào tạo, tập huấn và chuyển giao công nghệ cho hệ thống camera giám sát an ninh công cộng và trật tự an toàn giao thông.
Elcom và Tập đoàn Sơn Hải đón tiếp đoàn công tác Bộ GTVT khảo sát ITS Nha Trang - Cam Lâm
Elcom và Tập đoàn Sơn Hải đón tiếp đoàn công tác Bộ GTVT khảo sát ITS Nha Trang - Cam Lâm
time 20/03/2024
Mới đây, đại diện từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có chuyến tham quan, khảo sát hệ thống giao thông thông minh (ITS) do Elcom triển khai cho tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và có những đánh giá tích cực.
Khoác tấm áo xanh, Elcomer tự hào lan tỏa yêu thương qua chiến dịch tình nguyện vùng cao
Khoác tấm áo xanh, Elcomer tự hào lan tỏa yêu thương qua chiến dịch tình nguyện vùng cao
time 18/03/2024
Ngày 16/03/2024 vừa qua, “chuyến xe tình nguyện” của Elcom đã dừng chân tại xã Mường Chiềng (Đà Bắc, Hòa Bình) trong chương trình thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nơi đây.
Elcom phối hợp cùng Ribbon tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp bảo mật thoại với Bộ Công an
Elcom phối hợp cùng Ribbon tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp bảo mật thoại với Bộ Công an
time 14/03/2024
Sáng ngày 14/03/2024, hội thảo đã diễn ra tại phòng M2, tòa nhà Elcom nhằm giới thiệu và demo giải pháp bảo mật thoại với nhiều điểm khác biệt gây chú ý.