Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Trình làng dòng sản phẩm chiến lược mới, Elcom lập “cú đúp” tại Sao Khuê 2023

time 28 tháng 04, 2023

Bên cạnh việc tiếp tục khẳng định năng lực về giao thông thông minh, Elcom đã đem đến giải thưởng năm nay dòng sản phẩm chuyển đổi số đang được đẩy mạnh ra thị trường của mình.

Sáng nay, ngày 28/04/2023, Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê đã diễn ra tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân đội, Hà Nội. Quay trở lại với “đấu trường” danh giá của làng Công nghệ Thông tin (CNTT), Elcom tiếp tục giữ vững phong độ, vượt qua hàng trăm đề cử để ghi danh với hai hệ thống thuộc dòng sản phẩm chiến lược mảng Giao thông thông minhChuyển đổi số

Sao Khuê là giải thưởng uy tín hàng đầu do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hàng năm để tôn vinh các giải pháp, sản phẩm CNTT xuất sắc nhất. Tại mùa giải năm thứ 20 này, bên cạnh dòng sản phẩm giao thông thông minh quen thuộc, Elcom mang đến giải pháp giám sát trật tự an ninh cho các tỉnh thành. Đây là sản phẩm nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số cùng với Trung tâm Điều hành thông minh IOC, Nền tảng Dữ liệu dùng chung, Hệ thống khác (Social Listening, AI Chatbot, ITS nội độ…) được Elcom nghiên cứu, phát triển trong những năm trở lại đây và đang đẩy mạnh triển khai thị trường thời gian tới.

Kế thừa công nghệ lõi AI Vision - một trong những công nghệ chuyên sâu mà Elcom nghiên cứu, phát triển và làm chủ - Hệ thống Giám sát An ninh trật tự EPSS đã xuất sắc ghi danh tại Hạng mục các dịch vụ, giải pháp công nghệ tiên phong.

Hiện nay, hầu hết tỉnh thành địa phương đều đã triển khai các hệ thống quan sát bằng hình ảnh (Camera) trên địa bàn nhằm theo dõi, giám sát an ninh trật tự khu cư dân, khu vực công cộng và các khu vực trọng yếu. Có một thực tế là số lượng camera này rất lớn, lên tới hàng chục nghìn camera mỗi tỉnh/thành. Các camera cũng được quản lý phân mảnh theo quận/huyện/phường/xã địa phương và hầu như chỉ có tác dụng lưu trữ để khi có sự kiện truy xuất tìm kiếm thủ công.


Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Giám đốc Sản phẩm nhận cúp và bằng khen cho sản phẩm EPSS của Elcom

Để tận dụng nguồn video có giá trị này, Elcom đã phát triển Hệ thống Giám sát an ninh trật tự EPSS, ứng dụng công nghệ AI Vision, IoT, Big Data để kết nối và quản lý tập trung các camera, sẽ tối ưu về lưu trữ, mở rộng khả năng phân tích. Bởi vậy, hệ thống có khả năng phát hiện sớm nhiều vấn đề về an ninh trật tự, hỗ trợ cơ quan chức năng kịp thời xử lý, mang lại cuộc sống an ninh và an toàn hơn cho người dân.

Mặc dù là sản phẩm tương đối mới nhưng EPSS đã gây ấn tượng với Hội đồng nhờ độ chính xác cao do đã được Elcom huấn luyện AI Model bằng lượng dữ liệu video được thu thập tại những dự án mà Elcom triển khai trên khắp các tỉnh thành toàn quốc trong hơn một thập kỷ qua. Hệ thống này cũng đã và đang được Elcom triển khai hiệu quả tại một số tỉnh thành như Thanh Hoá, Bắc Ninh, Yên Bái, Quảng Ninh…

Bên cạnh đó, tiếp tục khẳng định năng lực của mình ở mảng Giao thông thông minh, Hệ thống Cân tải trọng xe tự động eWIM của Elcom góp mặt tại hạng mục Các sản phẩm, giải pháp số xuất sắc. Elcom đã triển khai hơn 130 làn cân cả nước, mỗi ngày ghi nhận và xử lý trung bình 400.000 lượt xe qua lại. 


Ông Vũ Văn Cao - Giám đốc Kinh doanh nhận cúp và bằng khen cho sản phẩm eWIM của Elcom

Hệ thống cũng đã tích hợp tính năng phạt nguội, sẵn sàng trở thành cánh tay đắc lực cho lực lượng chức năng xử lý vi phạm, giúp tối ưu nhân lực xử lý một hệ thống cân so với loại hình truyền thống. Nhờ vậy, hệ thống sẽ đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số giao thông, tối ưu nguồn lực trong bối cảnh yêu cầu tiết giảm biên chế đang được đặt ra là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của các đơn vị chức năng.

Ngoài ra, việc tự động hoá quy trình như trên còn giúp quản lý được toàn bộ lượng xe di chuyển 24/7 với độ chính xác trong nhận diện và xử lý hành vi vi phạm lên tới 98%, kiểm soát dứt điểm tình trạng xe quá tải đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng của nhiều tuyến đường với nguy cơ gây tai nạn giao thông cao hiện nay.

Bên lề sự kiện, ông Vũ Văn Cao - Giám đốc Kinh doanh đại diện Elcom nhận nhiều sự quan tâm về giải pháp từ cơ quan thông tấn báo chí 

Xem thêm bài viết:

Hai giải pháp Elcom mang đến Sao Khuê tại mùa giải này là một trong số rất nhiều các sản phẩm thuộc hệ sinh thái mà Elcom đang nỗ lực phát triển để mang lại giá trị sống tốt hơn cho người Việt. Elcom không ngừng cải tiến và hoàn thiện giải pháp của mình dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất để kiến tạo một cuộc sống an toàn hơn, với những trải nghiệm thuận tiện và hiện đại nhất cho người dân. Từ đó, Elcom tự hào góp mình xây dựng sự hưng thịnh của Quốc gia và vươn ra khu vực trong thời gian tới.


Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
time 10/06/2024
Ngày 08/06/2024, Elcomer đã cùng nhau tham dự giải chạy “Run to heat up” tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Vào Hạ 2024.
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
time 04/06/2024
Chiều ngày 03/06/2024, Lễ Tổng kết chương trình ươm mầm tài năng công nghệ EGEN 2023 đã được tổ chức thành công tại phòng họp M2, Elcom building.
Elcomer nhí khởi động mùa hè tươi vui nhân ngày 01/06
Elcomer nhí khởi động mùa hè tươi vui nhân ngày 01/06
time 30/05/2024
Sáng ngày 30/05/2024, các công chúa, hoàng tử bé của Elcom đã cùng nhau hội tụ tại Elcom building để chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi rộn ràng với thật nhiều niềm vui.
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
time 26/04/2024
Dưới cái nắng như thiêu đốt của miền Trung những ngày đầu hạ, các kỹ sư Elcom đang làm việc hết công suất để hoàn thành lắp dựng kết cấu hạ tầng cho hệ thống ITS trên phân đoạn tuyến từ Km430 đến km459, đảm bảo thông xe vào ngày 28/04/2024 tới đây.
Trạm ETC không barie đầu tiên tại Việt Nam do Elcom triển khai chính thức thu phí
Trạm ETC không barie đầu tiên tại Việt Nam do Elcom triển khai chính thức thu phí
time 26/04/2024
Bắt đầu từ 8h ngày 26/04/2024, Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm chính thức thu phí thông qua Hệ thống thu phí điện tử không dừng (Electronic Toll Collection) hoàn toàn, loại bỏ thanh chắn và cabin thu phí do Elcom triển khai.